Bánh ngô chiên phồng giòn ngon

Xem bản đầy đủ
bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại / bếp hồng ngoại Tây Ban Nha / bếp hồng ngoại Đức / bếp hồng ngoại Malaysia
 

Một chiếc bánh ngô chiên nóng giòn ngon miệng sẽ giúp bạn xua tan cơn đói lúc xế chiều đấy.

Nguyên liệu

+ 140g bột ngô (Đây là bột ngô thô, không phải tinh bột ngô) + 140g bột mì + 3g men nở khô + 20g đường + Một ít nước

Thực hiện

Bước 1: Cho men nở, đường vào bát, thêm một ít nước hòa tan. Cho bột ngô và bột mì vào trộn đều.

Bước 2: Bạn trộn bột thành khối bột đồng nhất rồi ủ cho bột nớ gấp đôi.

Bước 3: Chia bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Thành phẩm

– Nếu như những chiếc bánh ngô được chiên nguyên hạt đã trở nên quá quen thuộc thì bánh ngô được làm theo kiểu này sẽ đem lại sự mới lạ trong hương vị. Từng chiếc bánh giòn giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong cùng với sắc vàng bắt mắt sẽ khiến bất cứ ai đều muốn nếm thử.

Chúc bạn thành công!


Ads: Chung cư Tecco thanh trì / nối mi hà nội / chung cư thanh hà / biệt thự thanh hà / liền kề thanh hà / ki ốt thanh hà / Manhattan Tower 21 Lê Văn Lương