Cuộc sống xa hoa không tưởng của Từ Hy Thái hậu

bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại / bếp hồng ngoại Tây Ban Nha / bếp hồng ngoại Đức / bếp hồng ngoại Malaysia
 Bữa ăn gồm 120 món sơn hào hải vị
image

Bữa ăn gồm cả trăm món phục vụ riêng Thái hậu

Ngự Thiện Phòng là nơi chuyên phục vụ các món ăn dành cho phi tần của Hoàng đế. Riêng Từ Hy Thái hậu, bà cho xây khu bếp riêng còn gọi là “Bếp tây” nằm trong khuôn viên ở Tử Cấm Thành. Bếp được chia thành 5 khu chính với khu phục vụ các món thịt, khu nấu đồ chay, gạo – bánh bao – mỳ, khu điểm tâm và khu bánh ngọt.

Đầu bếp ở bếp tây có thể làm được hơn 400 loại bánh ngọt khác nhau, 4000 món ăn và các món ngon đặc biệt, từ tổ chim, vây cá mập cho tới tay gấu.

image

Thái hậu rất thích ăn các món lẩu

Theo Xu Che, một học giả dưới triều đại nhà Thanh ghi lại, Thái hậu được phục vụ 120 món sơn hào hải vị mỗi ngày. Tuy nhiên, bà thường chỉ thưởng thức 2-3 món. Số đồ ăn còn lại, Thái hậu ban cho thái giám và cung nữ. Điều này được coi là vinh dự lớn.

Cũng theo Xu Che, giai thoại kể về việc Thái hậu sử dụng khoảng 150,000 trái táo mỗi năm là lời đồn vô căn cứ. Trên thực tế, bà thường chỉ chọn những quả thơm ngon để ngửi. Khi chúng hết mùi hương, cung nữ sẽ dâng lên những quả tươi mới. Thái hậu cũng thích mùi của những loại trái cây khác như lê hoặc đào.

Chó cưng của Thái hậu có người hầu hạ

image

Một trang phục dành cho chó cưng của Thái hậu

Nuôi chó cảnh cũng là thú vui phổ biến trong triều đại nhà Thanh. Từ Hy Thái hậu cũng có sở thích này. Thay vì nhốt chúng trong chuồng, chó cưng của Thái hậu được đặc cách ở trong nhà làm bằng tre, có 4 thái giám hầu hạ. Ngoài ra, chúng cũng được cung cấp trang phục riêng làm từ vải satin trang trí hoa, thêu lụa và sợi vàng.

Lễ mai táng xa xỉ của Thái hậu với kho báu trang sức giá 1,2 triệu lạng bạc

image

Con thuyền vàng mã khổng lồ được hóa vàng để Thái hậu có cuộc sống thoải mái ở thế giới bên kia

Theo sử sách ghi chép lại, Từ Hy Thái hậu qua đời tại Nghi Loan Điện ngày 15/11/1908, chỉ một ngày sau Hoàng đế Quang tự băng hà. Đám tang của bà tổ chức xa hoa và linh đình kéo dài suốt 1 năm ròng rã. Vào thời điểm đó, Thái hậu được chôn cùng kho báu lớn với nhiều vật phẩm có giá trị, lên tới 1,2 triệu lạng bạc.

Một trong các nghi thức trang trọng đưa tiễn Thái hậu về nơi suối vàng đó là hỏa thiêu con thuyền vàng mã khổng lồ ngày 30/8/1909. Con thuyền dài 72m, rộng 7m, làm bằng gỗ tốt, bên ngoài phủ vải lụa đắt tiền, chở đầy vàng mã mô phỏng cung điện, cung nữ thái giám bằng quần áo bằng vải thật. Thuyền vàng mã đốt tại phía tây Tử Cấm Thành.

image

Sau tang lễ, Thái hậu Từ Hy được an táng tại khu Thanh Đông Lăng. Đây là quần thể lăng chuyên an táng Hoàng đế, Hoàng hậu và phi tần đời nhà Thanh. Năm 1928, phần mộ của bà bị lãnh chúa Tôn Điện Anh cướp phá.

Hoàng Hà

Theo scmp/WK


Ads: Chung cư Tecco thanh trì / nối mi hà nội / chung cư thanh hà / biệt thự thanh hà / liền kề thanh hà / ki ốt thanh hà / Manhattan Tower 21 Lê Văn Lương / sửa bếp từ

Quảng Cáo: Trị hôi nách, trị hôi miệng

Thosamin Khử mùi hôi cơ thể, chữa hôi nách, chữa hôi miệng, chữa hôi chân

Tại sao bạn nên dùng sản phẩm Thosamin để khử mùi hôi cơ thể?

Hiệu quả thấy rõ sau 1 tháng sử dụng
Trị hiệu quả tổng hợp: chữa hôi nách, chữa hôi miệng, chữa hôi chân,....

NEWS-MÁY HÚT MÙI

    • Máy hút mùi hoạt động như...

      Máy hút mùi hoạt động như...Máy hút mùi bếp rất đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng – từ loại máy nhỏ gắn âm tủ bếp cho đến chiếc máy cỡ lớn treo độc lập trong phòng bếp. Bất kể có kích cỡ hoặc kiểu dáng thế nào, máy hút mùi giờ trở...

HÀNG CHÍNH HÃNG THIẾT BỊ BẾP LORCA

Tư vấn Kinh Doanh

Mrs. HẰNG: 0969692466

Giá trên website để tham khảo
Giao hàng trên toàn quốc
Bảo hành theo chính sách của hãng
Liên hệ inbox để được tư vấn

2017 @ COPYRIGHT: LORCA VIETNAM IMPORT EXPORT JOINSTOCK COMPANY
VPGD: 22/3/536 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội