Thịt ba chỉ áp chảo thần thánh – cả nhà đều mê

Xem bản đầy đủ
bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại
 

Thịt ba chỉ áp chảo đậm đà rất thích hợp khi ăn kèm dưa muối chua.

Nguyên liệu

+ Thịt ba chỉ: 400gr + Ngũ vị hương: 1 gói + Gia vị + Cóc ngâm chua ngọt (ăn kèm)

Thực hiện

Bước 1: Thịt rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi cho ra để ráo nước. Sau đó tẩm ướp cùng ngũ vị hương, chút bột nêm, tiêu bắc. Hành củ, tỏi đập dập cho vào tẩm ướp cùng với thịt.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên thịt, lọc bỏ phần tỏi, hành để khi chiên hành, tỏi cháy khét ảnh hưởng đến thịt. Để lửa nhỏ cho thịt chín mềm.

Bước 3: Khi thịt chín, vàng đều 2 mặt thì cho ra giấy thấm dầu, để nguội bớt rồi thái miếng vuông vừa ăn.

Thành phẩm

Xếp thịt ra đĩa, chấm với nước tương hoặc nước mắm ngon, ăn kèm với cóc ngâm chua ngọt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!


Ads: Chung cư Tecco thanh trì / nối mi hà nội / chung cư thanh hà